Nhà Đẹp

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm

3 ngôi nhà đều được thiết kế rất đặc biệt: dành cho người thích siêu xe, có bể bơi vườn BBQ, thậm chí được bao phủ bằng cả tấm lưới bắt côn trùng.


Arch Daily vừa chọn ra 50 ngôi nhà đẹp nhất từ đầu năm đến nay trong số hơn 1.000 căn được giới thiệu kiến trúc trên trang này. Các công trình dân cư là hạng mục phổ biến nhất trên Arch Daily, phản ánh sự sáng tạo tuyệt vời của các kiến trúc sư cũng như nguồn cảm hứng bất tận của những người luôn tìm kiếm ý tưởng riêng của mình. Trong danh sách được chọn ra, Việt Nam có 3 ngôi nhà được bầu chọn đẹp nhất, phổ biến nhất.

Biệt thự cho người chơi siêu xe

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 1.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách sống hiện đại, chuyên nghiệp cho một người trẻ đồng thời sở hữu bộ sưu tập xe hơi phong phú trong khí hậu nhiệt đới ở TP HCM. Tầng hầm có sức chứa 7 chiếc xe với khoảng sân trung tâm để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió. Tầng trệt mở hoàn toàn, không hề được ngăn cách bởi tường bao và có thể nhìn thẳng qua bộ sưu tập ô tô.

Phần sau của ngôi nhà là không gian riêng tư của gia đình với hồ bơi, nhà bếp và không gian ăn tối. Một tán cây rộng đủ để bảo vệ không gian khỏi ánh mặt trời và tạo cảm giác hòa hợp với thiên nhiên.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 2.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 3.

Tầng hầm có sức chứa 7 siêu xe.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 4.
3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 5.

Không gian mở mọi nơi để có thể nhìn ngắm các siêu xe.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 6.

Thiết kế hiện đại trong ngôi nhà.

Ngôi nhà chống côn trùng

Một ngôi nhà 43 m2 được xây dựng ở ngoại ô TP HCM có cỏ dại và kênh rạch xung quanh, hơn nữa lại nhiều côn trùng.

Ý thức được việc côn trùng sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường nhật như những gì đã diễn ra với người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà để thích nghi với mọi thứ.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 7.

Mặt tiền của nhà là các dầm bê tông đúc chéo được che bóng từ bên ngoài, giúp chặn mưa và ánh mặt trời đồng thời có thể ngồi chơi hoặc đặt chậu cây cảnh bên trong.

3 ngôi nhà Việt được bình chọn đẹp nhất nửa đầu năm - Ảnh 8.
Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận

094.224.3399